Tự sửa mành rèm cửa lá dọc

Rèm cửa một vật không còn xa lạ với không gian nội thất. Mành để cản nắng, cản sáng, cản bụi, giảm tiếng ồn, tạo không gian riêng tư. Mành rèm Hải Phòng 69 còn thấy chúng dùng để trang trí tô điểm cho ngôi nhà, văn phòng, khách sạn… thêm đẹp, sang trọng hơn. Thị trường có khá nhiều loại rèm với những chất liệu, hình dáng, mẫu mã, đa dạng. Mỗi loại rèm phù hợp với những không gian, kiến trúc khác nhau. Do đó, đòi hỏi người dùng cần tinh tế khi chọn rèm để lắp đặt.

tự sửa rèm lá dọc

Hướng dẫn tự sửa rèm lá dọc tại nhà

Có một loại rèm đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường đó là rèm lá dọc. Cấu trúc thiết kế của nó thích hợp với hầu hết các không gian sinh hoạt. Có thể dùng ở phòng khách, phòng họp, hội nghị…. Ngoài những tính năng cơ bản như các loại rèm khác thì rèm còn có nhiều ưu điểm. Tỉ dụ như thiết kế đơn giản, ít bám bụi, dễ vệ sinh. Đặc biệt, có những lỗi người dùng có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần gọi thợ. Trong bài viết này chúng tôi xin được đề cập đến chủ đề tự sửa chữa rèm lá dọc.

Cách sửa rèm lá dọc nhanh chóng

Rèm lá dọc là loại rèm có thiết kế vô cùng đơn giản. Thành phần chính là các lá rèm được xếp cố định, cạnh nhau. Rèm được làm từ chất liệu vải tổng hợp PVC giúp cho việc cản nắng, cản sáng tối ưu nhất. Hiện nay trên thị trường có 2 loại rèm lá dọc đó là rèm tự động và rèm thủ công. Trong quá trình sử dụng rèm người dùng có thể gặp một số hư hỏng sau:

1- Lá rèm bị hư hỏng

Do thời gian sử dụng quá lâu hoặc do yếu tố thời tiết ngoài môi trường những lá rèm có thể bị bong tróc, bay màu. Nhưng nếu tính năng che chắn của rèm vẫn tốt thì ta vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Nếu là rèm bị rơi vì móc cài lá tuột khỏi lẫy cài thì việc đơn giản ta chỉ cần gài lại là xong.

Nếu như lá rèm bị lệch khỏi dây giữ, việc đầu tiên bạn làm đó là tháo tấm rèm xuống. Sau đó chỉnh lại vị trí của các cánh rèm. Cuối cùng cố định chúng lại vào tấm rèm sau đó treo rèm lại vị trí cũ. Nếu như dây rèm phía bên dưới không còn khả năng giữ rèm chắc được như ban đầu ta có thể dùng kim băng hoặc kim chỉ khâu đính mép rèm vào cánh rèm.

tu xu ly hu hong rem la doc

Cách xử lý một vài hư hỏng của rèm lá dọc

2- Dây kiểm soát các lá rèm bị hỏng

Trường hợp rèm đã được sử dụng với thời gian dài, các sợi dây dùng để kiểm soát các lá rèm sẽ bị rối hoặc khó điều khiển. Như vậy sẽ tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng. Lúc này ta nên tháo nắp trên dây kiểm soát. Dây kiểm soát thường được đặt ở vị trí chỗ có một thanh gậy và một ròng rọc ở giữa. Trên thanh gậy có một vòng đệm tròn giống hình ngôi sao. Thông thường hạt đẩy của hệ thống sẽ được gắn chặt vào vòng đệm. Để rèm có thể hoạt động trơn tru bạn có thể nới rộng vòng đệm này ra. Cuối cùng thử kéo rèm xem đã được hay chưa. Nếu chưa thì nên thay mới.

>> Có thể bạn quan tâm: Rèm lá dọc Hải Phòng

3- Thay lắp lá rèm

Mành rèm sau thời gian sử dụng sẽ có một vài lá rèm bị hỏng, nhàu, gấp nếp, rách không thể sử dụng được. Nhưng vẫn  muốn tận dụng thì sao? Đơn giản chỉ cần thay một số lá hư hỏng. Việc người dùng tự thay lắp các lá rèm về vị trí chính xác như ban đầu cũng khá khó khăn. Nhưng khó chứ không phải không làm được.

huong dan sua rem la doc

Hướng dẫn sửa một số hư hỏng hay gặp của rèm lá dọc

Đầu tiên ta nên chú ý tới lỗ hình chữ nhật ở thanh trên của rèm nơi mà lá rèm chèn vừa. Sau đó ta sắp xếp các lá rèm vào lỗ hình chữ nhật đó và luồn một sợi dây nhỏ vào các lá rèm. Giữ chặt các lá rèm và đẩy chúng vào thanh rèm. Cuối cùng bạn thử kéo rèm. Khi rèm di chuyển ta có thể thấy các đầu rèm phía trong lỗ hình chữ nhật cũng di chuyển. Nếu phát hiện có một lá rèm nào đó không quay đúng theo thứ tự như các lá rèm khác thì bạn lại tháo rèm ra và làm lại từ bước đầu.

4- Dây rèm bị dãn

Trong trường hợp sử dụng rèm lâu năm mà các dây kéo bị dãn, gây cảm giác thừa và vướng víu, rối dây. Để khắc phục được tình trạng này ta giữ chặt các lá rèm lại sau đó kéo dây đến chiều dài cần thiết và thắt lại nút dây. Tiếp theo, kéo rèm di chuyển để đảm bảo chiều dài dây đã vừa đủ. Cuối cùng cắt đoạn dây thừa đi.

khac phuc su co rem la doc

Cách khắc phục sự cố màn cửa lá dọc

5- Những khoảng trống không cần thiết giữa các lá rèm

Các khoảng trống giữa các lá rèm sẽ làm giảm đi những tính năng quan trọng của rèm. Thêm nữa còn tạo cảm giác không thoải mái cho người dùng. Để loại bỏ các khoảng trống ấy việc đơn giản là ta xếp lại các lá rèm cho chúng gối lên nhau. Trước hết phải gắn kết các đầu rèm phía trên với phần đầu lá rèm. Sau đó xác định vị trí các ống trắng và nhỏ gắn đầu bên trong thanh trên. Những ống trắng này có dạng cạnh phẳng như một chiếc tua vít, sự chồng chéo được tạo ra giúp ta có cảm giác các lá rèm xếp gối vào nhau không còn có khoảng trống ở giữa nữa.

Trên đây là một số lỗi hay gặp và cách tự sửa rèm lá dọc mà không cần gọi tới thợ. Tuy nhiên, nếu bộ rèm đã quá cũ thì tốt nhất nên thay mới. Điều đó sẽ đảm bảo cả tính thẩm mỹ lẫn quá trình hoạt động trơn tru. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ Mành rèm Hải Phòng– Rèm 69. Hotline: 0899 796 969.

Liên hệ với chúng tôi qua Zalo
Liên hệ với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay qua Facebook
Chat ngay qua Facebook
Gọi: 0899 796 969