Nội dung bài viết

Mẹo giặt rèm cửa cho những cô nàng bận rộn

Ai cũng biết rằng rèm cửa rất hữu ích trong che chắn và trang trí cho căn phòng. Tuy nhiên, để rèm cửa có thể thực hiện một cách tốt nhất các công năng thì sẽ rất cần thiết khi bạn có những biện pháp vệ sinh chúng đúng cách và hiệu quả. Bạn là một cô nàng bận rộn? Bạn không biết phải làm sao để giặt nhanh, hiệu quả? Mành rèm Hải Phòng sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo nhỏ để vệ sinh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn giữ được rèm cửa trong trạng thái tốt nhất thì bài viết này là chính xác là dành cho bạn!

Trên thực tế, có rất nhiều mẹo giặt rèm cửa. Nhưng đối với những cô nàng bận rộn thì có 2 cách có thể làm sạch bụi bẩn trên rèm cửa vô cùng đơn giản như sau:

Làm sạch rèm cửa bằng khăn mềm đã thấm nước sẵn

Đối với mẹo giặt rèm cửa này, bạn cần xác định chất liệu rèm cửa của mình là kiểu nào. Hiện nay, có nhiều kiểu như: vải phủ nhựa, nhôm, gỗ hay tăm tre. Chỉ có xác định đúng thì bạn mới có phương pháp làm chính xác nhất.

Mẹo giặt rèm cửa vải phủ nhựa hay nhôm

Chúng sẽ chỉ có lượng bụi bẩn tương đối ít trên bề mặt. Khi đó bạn có thể dễ dàng dùng khăn mềm đã thấm nước sẵn để lau. Hãy lau nhẹ trên bề mặt từ trên cao xuống dưới. Phương pháp này rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả khi bạn không mất thời gian tháo lắp rèm cửa nhưng vẫn có thể làm sạch chúng một cách hiệu quả. Vì rèm cửa chỉ dùng khăn mềm đã thấm sẵn nước nên sẽ không bị đọng nước nhiều trên bề mặt, do đó nhanh khô ráo hơn giúp trực tiếp bảo vệ tuổi thọ rèm cửa của bạn.

meo ve sinh rem cho co nang ban ron

Dùng khăn ẩm để lau rèm

Mẹo làm sạch rèm cửa gỗ hay tăm tre

Bạn đặc biệt phải chú ý đến khăn thấm nước phải vắt thật ráo. Các chất liệu rèm cửa làm từ gỗ và tre trúc khi bị đọng hay thấm nước sẽ rất khó phơi khô. Nếu không cẩn thận sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc làm hỏng thẩm mỹ rèm cửa. Thậm chí việc đọng nước còn khiến lá gỗ và các nan tre sẽ bị cong vênh dẫn đến rèm cửa hư hỏng nặng nề.

Làm sạch rèm cửa bằng cách ngâm trực tiếp trong nước

Tương tự, bạn vẫn cần xác định chất liệu rèm cửa của mình trước khi áp dụng mẹo giặt rèm cửa này để có được kết quả tốt nhất. Mẹo giặt rèm cửa cho những cô nàng bận rộn này không áp dụng cho rèm làm bằng gỗ, tre, trúc nhé!

Mẹo làm sạch rèm cửa làm từ vải phủ nhựa hay nhôm

Mẹo làm sạch này vô cùng đơn giản: ngâm trực tiếp rèm cửa vào trong nước 30 phút. Sau đó dùng bản chải loại bỏ hết bụi bẩn. Nhưng đôi khi bạn sẽ gặp một vài trường hợp đặc biệt. Ví dụ như rèm dính quá nhiều bụi bẩn, hóa chất khó tẩy rửa. Lúc này bạn bắt buộc phải ngâm rèm cửa của mình trong dung dịch pha hóa chất tẩy trắng. Chỉ có như vậy thì hiệu quả đánh bay được các vết bẩn khó đó mới thành công.

Đầu tiên hãy chuẩn bị một chậu nước có pha dung dịch tẩy rửa trắng rèm cửa với nồng độ phù hợp (điều này bạn có thể hỏi trực tiếp người bán hàng gần bạn để mua). Sau đó hãy tháo rèm cửa xuống và ngâm vào dung dịch trong vòng 30 phút. Tiếp tục sử dụng chậu nước sạch để ngâm lần hai.

meo giat man cua cho co nang ban ron

Dùng dung dịch tẩy trắng để ngâm màn cửa

Điều quan trọng khi làm sạch theo phương pháp này là thời tiết. Bạn cần xem bản tin thời tiết trước khi giặt rèm cửa. Nên chọn những ngày trời nắng ráo để có thể phơi khô rèm cửa. Hiện nay có một số loại máy sấy rèm cửa có thể trực tiếp sử dụng lên rèm cửa của bạn. Tuy nhiên cũng nên cân nhắc vì giá thành của chúng hơi cao một chút.

Giặt rèm cửa nhanh chóng cho cô nàng bận rộn

Lưu ý thêm một điều là mùa xuân là thời điểm mà rèm cửa của bạn có thể mốc, nấm và thậm chí hư hại nếu bạn không chú ý đến việc bảo quản. Nhất là những loại rèm vải có thể mốc nấm một cách dễ dàng. Bởi đây thời gian mùa xuân độ ẩm khá cao. Để hạn chế điều này, có hai cách như sau:

  1. Hỏi người bán hàng về cách bảo quản trong mùa xuân.
  2. Lựa chọn loại rèm cửa phù hợp hơn với căn phòng hay ngôi nhà. Ví dụ bạn nên tránh rèm vải, rèm gỗ và các loại rèm làm bằng chất liệu dễ bị hút ẩm nếu bạn ở chung cư, đặc biệt là các tầng thấp.

giặt rèm cho cô nàng bận rộn

Dịch vụ giặt rèm cho cô nàng không có nhiều thời gian

Những mẹo giặt rèm cửa nêu trên hi vọng sẽ giúp những cô nàng bận rộn như bạn dễ dàng hơn trong việc bảo quản rèm cửa trong căn phòng của mình. Còn nếu bạn cần tới một dịch vụ giặt rèm tại Hải Phòng nhanh, rẻ, hiệu quả? Hãy liên lạc ngay tới số điện thoại: 0899 796 969. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7!

Liên hệ với chúng tôi qua Zalo
Liên hệ với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay qua Facebook
Chat ngay qua Facebook
Gọi: 0899 796 969