Nội dung bài viết

Cách làm rèm cửa handmade 

Rèm cửa chắc hẳn là sản phẩm đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên hầu hết chúng ta đều biết đến các sản phẩm rèm này được làm bằng từ vải. Nhưng tại bài viết này chỉ với những vật liệu đơn giản, dụng cụ cơ bản kèm với đó là một chút sáng tạo các bạn có thể dễ dàng tạo ra những chiếc rèm cửa đầy độc đáo và nổi bật. Và đây cũng chính là điều chúng tôi muốn gửi đến các bạn ở bài viết cách làm rèm cửa handmade này. Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thông tin nhé!

Cách làm rèm cửa handmade bằng ống hút

1. Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi chúng ta đến với hướng dẫn làm rèm cửa handmade bằng ống hút. Các bạn cần chuẩn bị các vật liệu và dụng cụ sau:

– Ống hút nhiều màu sắc tùy theo sở thích của bạn.

– Kéo, kim chỉ, lưỡi dao lam, đũa tre.

– Hộp hoặc rổ để đựng vật liệu cần dùng.

– Các phụ kiện khác kèm theo tùy theo bạn sáng tạo.

Cách làm rèm cửa handmade tại nhà

Cách làm rèm cửa handmade tại nhà

2. Thực hiên:

Khi các bạn đã chuẩn bị được đầy đủ các dụng cụ, vật liệu cần thiết. Các bạn hãy cùng với Rèm 69 – chuyên gia trong lĩnh vực rèm cửa Hải Phòng đến ngay với các bước thực hiện:

Bước 1: Các bạn tiến hành đo kích thước khung cửa mà bạn muốn đặt rèm.

Bước 2: Bạn lấy các ống hút cắt theo các kích cỡ khác nhau. Về phần này thì tùy theo sở thích của bạn. Nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên cắt bằng nhau để tạo nên sự cân đối. Còn về màu sắc thì các bạn hãy lựa chọn các mày mà mình yêu thích. Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lạm dụng mà thay vào đó hãy đảm bảo sự hài hòa với không gian lắp rèm.

Bước 3: Các bạn lấy một dây chỉ rồi luồn các ống hút đó vào. Qua đó nó sẽ tạo thành những dải ống đầy màu sắc. Về phần kích thước của rèm các bạn hãy dựa trên kích cỡ của cửa mà bạn cần lắp. Và để giảm bớt sự đơn điệu thì giữa các phần ống hút các bạn có thể luồn thêm các phụ kiện trang trí mà mình yêu thích. Và các bạn nên nhớ thắt nút ở cuối để tránh ống hút bị tuột ra.

Bước 4:  Sau khi hoàn tật các dải băng bằng ống hút. Các bạn hãy treo rèm nên thanh treo hoặc các khung cửa sổ. Như vậy là công việc của chúng ta đã hoàn tất. Và việc các bạn cần làm tiếp theo là tận hưởng thành quả của mình.

Cách làm rèm cửa handmade bằng giấy

1. Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Giấy màu chắc chắn là nguyên liệu bắt buộc phải có đối với loại rèm cửa này. Tuy nhiên các bạn cũng có thể tận dụng các loại giấy sẵn có ở nhà. Và tùy theo sở thích, không gian lắp đặt mà các bạn lựa chọn loại giấy sao cho hợp lý.

– Kéo, kim chỉ…

Phương pháp làm rèm cửa handmade bằng vật liệu đơn giản

Phương pháp làm rèm cửa handmade bằng vật liệu đơn giản

2. Phương pháp làm rèm cửa handmade bằng giấy

Bước 1: Các bạn tiến hành đo kích thước khung cửa mà bạn muốn đặt rèm.

Bước 2: Từ vật liệu là giấy mày các bạn hãy sáng tạo những hình dáng mà mình yêu thích. Chúng ta có thể kể đến những hình rất đáng yêu như: trái tim, ngôi sao, móc xích… Cách làm các hình này khá là đơn giản. Các bạn có thể tìm thấy hưỡng dẫn đầy đủ ở trên mạng internet.

Bước 3: Cũng giống như cách làm rèm cửa bằng ống hút ở trên. Khi các bạn đã có cho mình những đồ vật độc đáo bằng giấy. Các bạn hãy dùng kim chỉ khâu các hình này với nhau theo chiều dọc. Để qua đó tạo thành một dải dây hình ảnh ngộ nghĩnh.

Bước 4: Các bạn tiến hành trên các sợi dây ngộ nghĩnh này nên khung treo hoặc khung cửa. Sau đó các bạn hãy tận hưởng thành quả của mình làm nên.

Mẹo làm rèm cửa handmade bằng hạt cườm

1. Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Chắc chắn vật liệu chính chúng ta cần có chính là hạt cườm. Hiện trên thị trường loại hạt này có khá nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau. Qua đó các bạn có thể dễ dàng tìm được loại hạt phù hợp với sở thích của mình.

– Dây xỏ hạt cườm và thanh treo.

Bí quyết làm rèm cửa handmade bằng hạt cườm

Bí quyết làm rèm cửa handmade bằng hạt cườm

2. Thực hiện

Bước 1: Các bạn tiến hành đo kích thước khung cửa mà mình cần treo rèm.

Bước 2: Các bạn tiến hành lắp thanh treo nên khung cửa cần lắp rèm. Các bạn chú ý nên sử dụng kích thước đã đo ở bước 1 để thiết kế thanh treo sao cho phù hợp.

Bước 3: Các bạn tiến hành xâu hạt cườm vào dây xỏ hạt đã chuẩn bị trước. Ở bước này các bạn hoàn toàn có thể sáng tạo theo sở thích của mình. Các bạn có thể xâu hạt to đến hạt bé hay tùy biến theo ý. Qua đó các bạn sẽ tạo được thành hàng loạt các dây xỏ hạt cườm độc đáo.

Bước 4: Các bạn tiến hành treo các dây xỏ hạt cườm này nên thanh treo. Các bạn lưu ý hãy để khoảng cách giữa các dây treo sao cho hợp lý nhìn k quá rối và không bị thưa.

Và đây là tất cả nội dung cách làm rèm handmade mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Chỉ với vật liệu đơn giản và một chút công sức, các bạn đã có thể tạo nên những chiếc rèm vừa độc đáo, tinh tế cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

=>> Xem thêm: cách làm rèm che nắng

Liên hệ với chúng tôi qua Zalo
Liên hệ với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay qua Facebook
Chat ngay qua Facebook
Gọi: 0899 796 969