Nội dung bài viết

Chọn rèm cửa hợp với sofa

Những bộ rèm không chỉ đơn thuần để che nắng cản gió như công dụng sơ khai. Mà ngày nay nó còn trở thành một vật để trang trí nội thất cho ngôi nhà. Một chiếc phòng khách muốn đẹp không phải là rất nhiều các đồ vật đắt tiền đặt vào. Mà chỉ cần biết cách phối hợp khéo léo một chút, sẽ khiến những đồ vật tuy rẻ nhưng khiến căn phòng trở nên vô cùng cuốn hút. Cụ thể là lựa chọn rèm của hợp với sofa là một tip khá hay các bạn nên thử.

Chọn rèm cửa hợp với sofa như thế nào

Có thể thấy căn phòng khách thì hai thứ góp phần quan trọng cho vẻ đẹp của căn phòng đó là ghế sofa và rèm cửa. Vì vậy nên việc lựa chọn rèm phù hợp với sofa là điều mà các thiết kế nội thất quan tâm. Tuy nhiên với những người không chuyên như chúng ta thì nên làm thế nào. Dưới đây là một vài nhưng tip nhỏ đơn giản để những người tay ngang như chúng ta cũng có thế tự thiết kế và trang trí cho ngôi nhà của mình.

cách chọn rèm cửa hợp với sofa

Các yếu tố để chọn rèm hợp với sofa

1.Màu sắc:

Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất đến bối cảnh chung của căn phòng. Tác động trực tiếp tới thị giác của người nhìn khi bước vào. Nếu như bạn phối màu một cách không có chủ đích. Nhiều màu sắc tương phản khác nhau khiến cho căn phòng trở nên rối mắt. Thậm chí gây khó chịu cho người nhìn. Vậy cần lựa chọn màu sắc thế nào?

-Cần lựa chọn màu sắc cùng tông màu: Rèm và sofa nên lựa chọn màu sắc cùng tông với nhau hoặc giống màu nhau. Phương án an toàn và dễ dàng nhất đó là bạn hãy lựa chọn màu rèm và sofa giống nhau. Đó có thể là bất kỳ một màu sắc nào mà bạn ưa thích. Tùy thuộc vào sở thích và cá tính của mình.

Tuy nhiên có một cách lựa chọn khác rất được các bạn trẻ có mắt thẩm mỹ hơn một chút đó là lựa chọn theo tông màu. Cụ thể đó là với một màu sắc sẽ có nhiều tông đậm nhạt khác nhau. Ví dụ như sofa bạn chọn 1 màu đậm. Thì rèm bạn sẽ chọn màu đó như tông pastel nhẹ nhàng hơn. Điều này tạo hiệu ứng giúp nổi bật bộ ghế sofa mà vẫn rất hài hòa.

2.Họa tiết rèm:

Việc đồng nhất họa tiết trên rèm và sofa là điều vô cùng cần thiết. Khiến cho căn phòng trở thành một khối tổng thể. Tránh việc rèm và sofa có 2 họa tiết khác biệt nhau gây rối mắt. ĐỐi với rèm có họa tiết cầu kỳ thì sofa nên lựa chọn màu trơn và ngược lại.

chọn rèm cửa hợp với sofa

Những tip để chọn rèm cửa hợp với sofa

 

3.Chất liệu, kiểu dáng:

Thực ra yếu tố này không quá lớn. Bởi lựa chọn rèm kiểu dáng hay chất liệu phụ thuộc vào vị trí và hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên để có được một không gian nội thất phù hợp nhất với sofa. Thì rèm bạn nên lựa chọn là rèm vải, rèm cuốn. Chất liệu rèm vải sẽ tương đồng với sofa cũng như sẽ đa dạng về màu sắc lựa chọn hơn. Rèm gỗ hay rèm lá sẽ không có nhiều sự lựa chọn về màu sắc.

Tham khảo: ” Mẫu rèm phòng khách đẹp 2022

nên chọn rèm cửa hợp với sofa không

Chọn mua rèm cửa ở đâu phù hợp với nội thất sofa

Việc lắp đặt rèm không đơn giản chỉ là việc bạn ra cửa hàng rèm. Chọn một mẫu rèm đẹp và yêu cầu cửa hàng tiến hành lắp đặt ngay. Khiến cho kết quả đổi khi không được như mong muốn. Và có khi còn bị đội chi phí chỉnh sửa thay đổi lên rất nhiều. Nên để có thể tối ưu được chi phí cũng như độ thẩm mỹ cao. Thì trước khi lắp đặt bạn cần tính toán kỹ. Cần có những thợ có tay nghề cao, thẩm mỹ tốt để có thể tư vấn cho bạn nếu như bạn không có thiết kế của kiến trúc sư.

Đến với Rèm 69 thì mọi vấn đề ở trên bạn sẽ không hề phải lo. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn tạo ra những bộ rèm cửa phù hợp với không gian nhà bạn vô cùng mỹ mãn. Với kinh nghiệm dày dặn nhiều năm trong lĩnh vực Rèm cửa Hải Phòng. Chúng tôi hoàn toàn có thể thay thế được kiến trúc sư để tư vấn cho các bạn lắp rèm như thế nào tối ưu và đẹp nhất. Cùng với mức chi phí được báo giá rõ ràng với khách hàng. Chúng tôi cam kết về chất lượng rèm và bảo hành dài hạn.

Rèm 69

Showroom 1: 26A đường cầu Niệm 1, Lê Chân, Hải Phòng

Showroom 2: 706 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Showroom 3: 189 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0899 796 969 – 0868 274 247

Mail: hpehome.vn@gmail.com

Website: https://rem69.vn/

Liên hệ với chúng tôi qua Zalo
Liên hệ với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay qua Facebook
Chat ngay qua Facebook
Gọi: 0899 796 969